Thomas Phi
null
null
phat am
BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thi TOEIC như thế nào

TOEIC là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 200 câu hỏi. Những câu này chia đều cho hai phần - Nghe Hiểu và Đọc. Bài thi kéo dài trong hai giờ. Mỗi thí sinh nhận được điểm độc lập cho hai phần thi nghe hiểu và đọc trên một thang điểm từ 5 đến 495 điểm. Tổng điểm cộng lại có thang từ 10 đến 990 điểm. Các bạn cần có một chiến thuật ôn luyện hiệu quả trước khi thi, các bạn cũng có thể chọn một khóa học Toeic Online, ở đó sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể giúp đạt điểm cao trong bài thi TOEIC.thi toeic nhu the nao

Chiến lược ôn thi Toeic như thế nào

Đầu tiên: Hãy thi thử TOEIC để biết trình độ hiện tại của mình.

Bước 1 này cực kì quan trọng! Nếu bạn không biết trình độ mình đang ở đâu, bạn không thể nào có chiến lược học hiệu quả.

Bước 2: Bạn hãy xác định và sắp xếp 4 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí.

    Nghe – Đọc ( thông thường, bạn chỉ thi 2 kỹ năng này khi thi TOEIC) :1) Kỹ năng bạn yếu ( ưu tiên cao nhất)2) Kỹ năng bạn giỏi hơn
    Nói – Viết :3) Kỹ năng yếu4) Kỹ năng giỏi hơn (ưu tiên thấp nhất).

Bước 3: Hãy xác định thời gian trong ngày để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên trên.

Lưu ý:

    Mục tiêu càng cao, bạn càng cần nhiều thời gian luyện tập để đạt được.
    Bạn cần luyện tập 4 kỹ năng mỗi ngày.

Bước 4:

Hãy nhớ rằng bạn học để sử dụng tốt tiếng Anh chứ không chỉ để đạt điểm cao TOEIC. Vì vậy, đừng chỉ học theo đề tài trong sách mà hãy tìm thêm những bài viết sâu hơn về đề tài đó để nghiên cứu. Các bạn nên phối hợp để biến để chọn một cách ôn thi toeic như thế nào tốt nhất nhé.

thi toeic nhu the nao 2Bước 5:

Bạn hãy liệt kê những nội dung mình làm sai, những điểm mình chưa hiểu, những điểm mình cần luyện tập thêm và ghi vào một quyển sổ. Bạn nên có một cuốn sổ riêng để dùng cho việc ghi chép này.

Bước 6: Định kỳ mỗi tuần làm hoàn chỉnh 1 đề thi TOEIC khác nhau trong 120 phút để kiểm tra lại trình độ của mình và tập quen với việc làm bài thi TOEIC.

Bước 7: Dựa vào kết quả bài làm ở bước 6, lặp lại từ bước 2 và điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn.

Làm bài thi TOEIC như thế nào cho tốt?

Để có thể thi tốt ở phần nghe hiểu (gồm 100 câu với độ dài 45 phút), TS cần dành một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị tâm lý, tưởng tượng và suy đoán những gì mình sắp nghe. Điều này giúp TS tránh lúng túng và hồi hộp, mất bình tĩnh, nhất là đối với những TS có kỹ năng nghe còn hạn chế.

Không nên vội vã tô phương án đúng trong phiếu làm bài. Thay vào đó có thể ghi nhanh đáp án đúng kế bên câu hỏi trong đề nhằm tiết kiệm khoản thời gian quý báu để chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo. Nếu như không nghe kịp, cảm thấy không thể trả lời chính xác, TS cần phải giữ bình tĩnh và tập trung cao độ, đừng để vì một câu mà ảnh hưởng đến toàn bộ các câu hỏi còn lại trong phần này.

Từ câu 1 - 10, chỉ có 1 trong 4 câu phát biểu miêu tả một bức hình là chính xác. Vì vậy, trước khi nghe cần nhìn vào bức hình và nắm những thông tin cơ bản như: Có bao nhiêu người, đang làm gì, ở đâu, trong hình xuất hiện thêm đồ vật gì khác?

Đối với các câu từ 11 - 40, TS phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời để chọn câu trả lời đúng nhất. Công Lý thừa nhận: “Phần thi này khó vì đề thi không in câu hỏi cũng như hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, phần này câu hỏi và trả lời đều ngắn. Nắm bắt được nội dung câu hỏi chính là chìa khóa

Từ câu 41 - 100 là 2 đoạn hội thoại và độc thoại, chứa những thông tin trả lời câu hỏi. Để thi tốt phần này, trong khoảng thời gian trước khi nghe, TS cần nhanh chóng đọc lướt qua các câu hỏi, gạch chân những từ khóa quan trọng. Sau đó chú ý tập trung lắng nghe những nội dung liên quan đến câu hỏi để chọn ra phương án đúng nhất.

Cách thi TOEIC như thế nào tốt nhất ở phần đọc hiểu

Ở phần đọc hiểu (100 câu, 75 phút). Từ câu 101 - 140, TS điền vào chỗ trống. Nội dung phần thi này khá rộng, vì nội dung mỗi câu hỏi ngắn nên TS có thể làm nhanh, tuy nhiên phải cẩn thận vì các phương án nhiều khi khá giống nhau. Cần bình tĩnh nhận ra sự khác biệt giữa các phương án để chọn ra câu đúng nhất, tránh vội vàng dẫn đến mất điểm.

Từ câu 141 - 152, điền nội dung trong một bức thư, ứng với 3 câu hỏi. TS nên đọc lướt nhanh những đoạn này để nắm được ngữ cảnh của đoạn văn. Từ câu 153 - 180, đề thi có một đoạn văn (thư, đơn đặt hàng…) ứng với từ 2 - 4 câu hỏi. TS cần đọc câu hỏi trước bởi có rất nhiều thông tin trong đoạn văn, nếu đọc hết sẽ mất rất nhiều thời gian và giảm mức độ tập trung; chỉ cần tìm thông tin phù hợp để trả lời câu hỏi. Khi đọc câu hỏi, cần gạch dưới các từ khóa quan trọng như dạng câu hỏi, tên, ngày tháng…thi toeic nhu the nao 3

TS thường gặp khó khăn từ câu 181 - 200 vì đây là phần thi khó nhất, có tới 2 đoạn văn (liên quan tới nhau) ứng với mỗi 5 câu hỏi có thể khiến TS lúng túng. Đến đây mức độ tập trung giảm vì đã thấm mệt cũng như áp lực về mặt thời gian. Vì thế, TS cần chia nhỏ gói câu hỏi để tập trung tốt hơn và làm bài nhanh hơn.

Ngoài những phương pháp tiếp cận và kỹ thuật làm bài trên, theo Công Lý, TS cần chịu khó bổ sung vốn từ vựng hằng ngày và kiên trì luyện tập. TS có thể nâng cao kỹ năng nghe bằng cách nghe qua headphone (tai nghe) để nâng cao chất lượng âm thanh và mức độ tập trung… đó chú ý tập trung lắng nghe những nội dung liên quan đến câu hỏi để chọn ra phương án đúng nhất.

Kinh nghiệm Ôn thi toeic như thế nào của một thí sinh


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET